Hướng dẫn vệ sinh trang sức

Để trang sức luôn sáng, đẹp, bạn cần biết cách sử dụng và bảo quản trang sức. Nếu bạn thực hiện đúng cách thì trang sức của bạn sẽ luôn duy trì được vẻ đẹp như thủa ban đầu.. Nào, hãy cùng tham khảo những lời khuyên bổ ích sau nhé:

1. Cách sử dụng

  • Nên tháo trang sức trước khi tham gia các hoạt động thể thao, làm việc nhà, khi đi ngủ, tránh để trang sức va đập với bề mặt cứng, sắc, nhọn vì có thể sẽ làm xước bề mặt trang sức.
  • Tránh tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa mạnh, các hóa mỹ phẩm như nước hoa, kem dưỡng da, keo xịt tóc, thuốc nhuộm, những nơi có nhiệt độ cao, không nên đeo trang sức khi bơi ở bể bơi hoặc đi tắm biển vì những nơi này thường có chất khử màu sẽ làm thay đổi màu sắc của trang sức.

2. Cách vệ sinh và bảo quản

Trong quá trình sử dụng, do mồ hôi, bụi bẩn bám có thể làm mờ bề mặt trang sức, nên việc vệ sinh trang sức là điều rất cần thiết để duy trì độ bóng và vẻ đẹp của trang sức theo thời gian. Không nên để trang sức quá bẩn mới vệ sinh, vì khi đó những vết bẩn sẽ trở nên cứng đầu và làm mât thời gian vệ sinh của bạn hơn. Nếu bạn dùng trang sức liên tục thì nên vệ sinh trang sức thường xuyên hơn để trang sức luôn sạch đẹp.

Việc vệ sinh hết sức đơn giản và nhanh chóng nhưng lại mang lại hiệu quả cực lớn đấy nhé.

Đối với trang sức pha lê

  • Cách đơn giản nhất là rửa sạch trang sức dưới vòi nước lạnh đối với các vết bám bẩn nhẹ.
  • Với các vết bẩn cứng đầu, bạn hãy pha loãng một vài giọt chất tẩy rửa nhẹ như nước rửa tay hoặc sữa tắm, sau đó nhẹ nhàng xoa đều lên bề mặt từng hạt pha lê. Nâng trang sức nhẹ nhàng trong quá trình vệ sinh, tránh để các hạt pha lê chồng chéo, va đập mạnh vào nhau có thể gây xước bề mặt trang sức.
  • Mở vòi nước lạnh, xả nước trực tiếp lên trang sức để sức nước giúp cuốn trôi các bụi bẩn và chất tẩy rửa khỏi trang sức. Rửa kỹ để trang sức sạch hoàn toàn chất tẩy rửa bám trên bề mặt. Chú ý chỉ nên vệ sinh trang sức bằng nước lạnh, ko dùng nước đá hay nước nóng. Xong bước này bạn sẽ thấy trang sức đã sáng đẹp như mới rồi.

Sau khi vệ sinh xong, trải trang sức ra trên một miếng vải khô sạch, miếng vải này giúp thấm hút nước còn đọng trên trang sức để trang sức tự khô sau một vài tiếng đồng hồ.

Cất trang sức vào hộp sau khi đã khô để tránh bụi bẩn và lưu trữ ở một nơi khô ráo, thoáng mát.

Bảo quản trang sức trong hộp có lớp lót mềm, tránh không để trang sức chồng chéo lên nhau gây xước bề mặt trang sức.

Đối với trang sức ngọc trai

  • Làm sạch trang sức với một miếng vải mềm ẩm, vệ sinh kỹ tại những vị trí có vết bẩn bám lại.
  • Sau đó lau khô lại trang sức bằng vải mềm để cho những viên ngọc trai khô ngay lập tức.
  • Không bao giờ làm sạch những viên ngọc trai với các dung môi như acetone, các chất có cồn hoặc các chất tẩy rửa mạnh có thể làm thay đổi màu sắc hoặc bào mòn lớp phủ của ngọc trai.
  • Bảo quản trang sức trong hộp có lớp lót mềm, tránh không để trang sức chồng chéo lên nhau gây xước bề mặt trang sức.

 

Krystal Truong - Trang sức pha lê cao cấp made with SWAROVSKI® ELEMENTS

(Bản quyền nội dung thuộc về Krystal Truong- krystal.com.vn. Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức khi chưa được sự đồng ý)

 

Các tin khác